Phục chế “Land Rover 127” độc nhất vô nhị

Vulcan4x4 từ lâu được biết đến như một lò chuyên nâng cấp các xe bán tải, SUV đời mới và phục chế các dòng xe 2 cầu đời cũ.
Riêng về mảng phục chế, rất nhiều dòng xe 2 cầu huyền thoại đã được hồi sinh từ đống tro tàn để lại nổ máy lăn bánh và mãi tồn tại cùng thời gian và với niềm tự hào của người sở hữu. Có thể kể đến một vài dòng xe đã được Vulcan4x4 phục chế như Land Cruiser FJ40, LJ70, HJ47, HJ43, Jeep Station Wagon, Mercedes G Wagon, LR Defender, LR  Discovery… Đặc biệt Land Rover Defender Vulcan4x4 đã phục chế rất nhiều xe với chất lượng sau phục chế còn tốt hơn xe mới xuất xưởng.
Nhưng, có một chiếc xe khiến cả đội phải cau mày khi lần đầu trông thấy. Land Rover 127 với động cơ Rover V8 3.5 sử dụng hai bình xăng con loại SU của The S.U. Carburetter Company Limited, một công ty của Anh chuyên sản xuất bình xăng con cho động cơ máy bay hãng Rolls-Royce Merlin và Rolls Royce Griffon.
“Land Rover 127” là phiên bản đặc biệt chủ yếu sản xuất cho quân đội với chiều dài cơ sở 127-inch (3,226 mm), được sản xuất trên dây chuyên riêng biệt, chassis phần trước lấy từ Defender 110 HCPU (high-capacity pick up), cắt đôi sau đó hàn nối thêm đoạn giữa dài 17 inches (432 mm), tải trọng của xe tăng lên 1 tấn rưỡi so với Defender ‘thường’ tải trọng chỉ hơn 1 tấn.
Tình trạng xe lúc mới nhận nhìn thôi đã ngao ngán. Xe cũ nát, động cơ bó cứng mấy chục năm, đồ đạt thất lạc, khung gầm chỉ còn 1/3, body lớp mất, lớp móp. lớp mục…
Nếu nói về dòng Land Rover 127 này, ngay cả tại nơi nó được sản xuất ra kiếm đồ đã khó, đem về Việt Nam thì việc kiếm đồ không còn khó nữa mà là… quá khó.
Tuy vậy, đây là chiếc xe có ý nghĩa đặc biệt đối với vị khách lâu năm của Vulcan4x4 nên câu trả lời chỉ có thể là Yes, we can do it!
Khác với những dự án Defender trước đây, yêu cầu lần này là càng nguyên bản càng tốt, thực ra đây là yêu cầu khó vì tìm đồ nguyên bản khó hơn đồ after-market nhiều.
Sau hàng ngàn giờ công, cuối cùng một lần nữa tiếng động cơ V8 lại cất lên ngạo nghễ, một huyền thoại nữa tỉnh giấc lăn bánh ra khỏi xưởng độ Vulcan4x4 với nụ cười mãn nguyện trên gương mặt vị khách lâu năm.
Mời cả nhà chiêm ngưỡng tác phẩm Land Rover Defender 127 độc nhất vô nhị tại Việt Nam vừa được phục chế xong sau 1 năm rưỡi vừa làm vừa lùng khắp nơi để kiếm đủ đồ phụ tùng thay thế.

Giá sốc!

Messenger

Zalo

Gọi ngay

Select your currency
VND Đồng Việt Nam