Độ Vinfast Lux SA2.0 đi offroad

Ở #Vulcan4x4, chúng tôi đã độ xe được 15 năm. Có thể nói gần như tất cả các dòng xe 2 cầu ở Việt Nam đều ít nhất một vài lần qua tay chúng tôi. Trong số đó, ngoài các dòng xe 2 cầu đích thực thuộc nhóm SUV hay bán tải, thỉnh thoảng cũng có các dòng xe cross-over, xe 1 cầu và kể cả sedan.

Tuy nhiên với dòng xe Vinfast có lẽ đây là chiếc đầu tiên chúng tôi mổ xẻ cải tạo một số hạng mục chính để tăng khả năng vượt địa hình của Vinfast Lux SA2.0.

Là một người đam mê dã ngoại, cắm trại và ưa dịch chuyển. Mặc dù có thừa khả năng sắm một chiếc bán tải hay SUV vua địa hình như Toyota Land Cruiser hay Ford Ranger Raptor… tuy nhiên anh khách hàng này lại chọn Vinfast Lux SA2.0, một chiếc xe chỉ mới được khai sinh gần đây. Thành thật mà nói, đây là chiếc xe khá mới mẻ đối với chúng tôi kể cả về thiết kế, công nghệ và nhiều thứ khác. 

Yêu cầu đặt ra rất ngắn gọn; làm cho chiếc xe có khả năng vượt địa hình không thua kém bất kỳ dòng xe 2 cầu phổ thông nào mà không bị thiệt hại do địa hình offroad!

Với những xe khác chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc thay thế hệ thống giảm xóc nguyên bản bằng hệ thống giảm xóc độ của ARB như OME Nitrocharger Sport hoặc OME BP-51. Tuy nhiên chưa có hãng nào trên thế giới sản xuất đồ thửa cho Vinfast. Trước thử thách đó chúng tôi đã chọn trang bị bộ giáp gầm bằng nhôm của Rival, gắn bệ tời âm để có thể lắp thêm tời điện xe có thể tự cứu hộ khi cần.

Ngoài ra trên nóc chúng tôi đã trang bị thêm 1 lều nóc dòng Skycamp 2.0 của iKamper để cả gia đình gồm hai vợ chồng và 1 con có thể qua đêm an toàn bất kỳ nơi nào.

Kết quả thât mỹ mãn, chiếc xe hoàn toàn có thể vượt qua những cung đường khó nhằn mà kể cả các xe bán tải độ khác cũng phải chùn chân.

Mời mọi người chiêm ngưỡng quá trình nâng cấp xe Vinfast và hình ảnh offroad thực tế của một trong nhiều chuyến đi sau đó.

Giá sốc!

Messenger

Zalo

Gọi ngay

Select your currency
VND Đồng Việt Nam