Toyota Land Cruiser 250 – tiếp nối những huyền thoại

Thành phố Toyota, Nhật Bản, ngày 2 tháng 8 năm 2023

Tập đoàn Toyota đã công bố ra mắt thế giới dòng Land Cruiser “250” mới, kế hoạch sẽ có mặt trên thị trường bắt đầu từ quý 2 năm 2024 tại Nhật Bản. Cùng được công bố ra mắt trong sự kiện này là Land Cruiser hạng nặng “70”, sẽ quay trở lại Nhật Bản vào mùa đông tới. 

Ra mắt lần đầu với tên gọi Toyota BJ vào ngày 1 tháng 8 năm 1951, dòng Land Cruiser đến nay đã 72 tuổi. Ngay sau đó, BJ đã xác lập kỉ lục phương tiện đầu tiên leo đến trạm thứ sáu của núi Phú Sĩ, một kỷ lục tới thời điểm đó chưa xe nào làm được.

Kể từ thời điểm đó, Toyota BJ, tiền thân của Land Cruiser, đã được gán cho một sứ mệnh cực kỳ quan trọng và xuyên suốt nhiều thập kỷ đó là đưa con người tới những nơi không xe nào tới được và quay trở lại một cách an toàn. Được phát triển và cải tiến dựa vào những tình huống sử dụng thực tế của khách hàng toàn cầu, Toyota Land Cruiser mang lại độ tin cậy, độ bền và hiệu suất vượt địa hình mà không một xe nào có thể theo kịp. Khái niệm này đã được truyền lại và phát triển. Với doanh số tích lũy khoảng 11,3 triệu chiếc đã được bán ra tại khoảng 170 quốc gia và khu vực trên thế giới, Land Cruiser đã hỗ trợ cuộc sống và sinh kế của người dân ở khắp mọi nơi hàng ngày và trong mọi điều kiện khắc nghiệt nhất mà con người có thể đối mặt.

Cho đến thời điểm hiện tại, dòng Land Cruiser đã được chia thành ba dòng khác nhau―Station Wagon là dòng xe được trang bị những công nghệ mới nhất và đã phát triển thành mẫu xe hàng đầu (hiện tại là 300 Series), mẫu Heavy-Duty với độ bền và khả năng vượt địa hình vượt trội (Dòng 70) và mẫu Light Duty có khả năng điều khiển dễ dàng và thoải mái trên mọi địa hình như một phong cách sống và sự lựa chọn thiết thực cho khách hàng (Prado).

Dòng Light Duty có xu hướng chuyển sang các mẫu xe cao cấp và sang trọng so với các thế hệ đã phát triển. Khi phát triển 250 Series, Chủ tịch Akio Toyoda lúc bấy giờ, người chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc phát triển sản phẩm, đã giải thích cách tiếp cận cơ bản của mình là: “Land Cruiser phải là một chiếc xe hỗ trợ cuộc sống của mọi người và cộng đồng địa phương, vì vậy mẫu Light Duty phải trở lại. đúng hình thức mà khách hàng đang tìm kiếm.” Đáp lại, nhóm phát triển đã định nghĩa khái niệm này là quay trở lại giá trị cốt lõi của Land Cruiser. Với tinh thần đó, họ đã tạo ra một chiếc xe đơn giản và mạnh mẽ, có thể được khách hàng tin tưởng để đáp ứng các lựa chọn phong cách sống và nhu cầu thực tế của họ.

Sê-ri 250 mới là mẫu Land Cruiser cốt lõi với cùng nền tảng GA-F như Sê-ri 300 giúp cải thiện đáng kể hiệu suất hoạt động của một chiếc xe địa hình. Nó cũng đi kèm với nhiều hệ thống truyền động khác nhau để đạt được hiệu suất tối ưu xứng đáng với cái tên Land Cruiser. Nó được tạo ra để theo đuổi những đặc điểm độc đáo của Land Cruiser, kết hợp phong cách nội thất và ngoại thất kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong một gói chức năng. Mục đích là tạo ra một chiếc Land Cruiser thế hệ tiếp theo với khả năng điều khiển dễ dàng và thoải mái hơn cả on và off-road, đồng thời mang đáp ứng mọi tiêu chí an toàn của một chiếc xe hiện đại.

Ngay cả sau khi 250 Series được ra mắt, Land Cruiser sẽ tiếp tục phát triển, đồng thời đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau, là sự lựa chọn đáng tin cậy và thiết thực cho khách hàng trên khắp thế giới.

Nhiều hệ thống truyền động khác nhau để đạt được hiệu suất lái mạnh mẽ và hiệu suất thân thiện với môi trường xứng đáng với Land Cruiser
Sê-ri 250 kế thừa sứ mệnh của Land Cruiser là hỗ trợ cuộc sống và sinh kế của mọi người ở khắp mọi nơi, đồng thời theo đuổi độ tin cậy, độ bền và hiệu suất vượt địa hình vốn là DNA của Land Cruiser. Để phù hợp với các sáng kiến ​​trung hòa carbon của Toyota, áp dụng cách tiếp cận đa chiều đa dạng, nó cũng đi kèm với nhiều hệ thống truyền động khác nhau, bao gồm cả hệ thống hybrid đầu tiên dành cho Land Cruiser. Với kinh nghiệm và công nghệ sở hữu, Toyota đã đạt được mục tiêu cho ra đời dòng Land Cruiser 250 có hiệu suất lái mạnh mẽ và đáp ứng tiêu chí bảo vệ môi trường của một chiếc xe hiện đại, xứng đáng với tên tuổi Land Cruiser.

Những dòng máy và hệ truyền động dự kiến sử dụng cho Land Cruiser 250 mới

Máy và hệ truyền động Công suất Mô men xoắn Đặc điểm nổi bật Thị trường dự kiến
T24A-FTS Gasoline 2.4-liter turbo Hybrid Direct Shift-8AT 243 kW
(330 PS)
630 N・m
 • Hệ thống truyền động điện cao cấp
 • Ngoài khả năng off-road, cải thiện khả năng tăng tốc và hiệu suất môi trường trên tất cả các dải công suất, từ tăng tốc ban đầu đến leo dốc và kéo
Bắc Mỹ, Trung Quốc
T24A-FTS Gasoline 2.4-liter turbo Direct Shift-8AT 207 kW
(281 PS)
430 N・m
 • Hệ thống truyền động xăng thị trường đại chúng
 • Hiệu suất lái mượt mà và mạnh mẽ, lái xe yên tĩnh và hiệu quả môi trường đạt được thông qua hệ thống truyền động TNGA mới được phát triển
Trung Đông, Đông Âu
1GD-FTV Diesel 2.8-liter turbo (48V system) Direct Shift-8AT 150 kW
(204 PS)
500 N・m
 • Hệ thống truyền động diesel cao cấp
 • Ngoài các đặc điểm của 1GD, điểm mạnh là tiết kiệm nhiên liệu trong môi trường đô thị và tắc nghẽn giao thông
 • Khởi động động cơ yên tĩnh, tăng tốc mượt mà và êm ái
Úc, Tây Âu
1GD-FTV Diesel 2.8-liter turbo Direct Shift-8AT 150 kW
(204 PS)
500 N・m
 • Hệ thống truyền động diesel phổ thông
 • Cải thiện khả năng xử lý dễ dàng cả trên đường trường và địa hình off-road nhờ sự kết hợp giữa 8AT* và 1GD, vốn nổi tiếng về khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt và hiệu suất lái mạnh mẽ
Tây Âu, Đông Âu, Nhật Bản
2TR-FE 2.7-liter gasoline 6 Super-ECT 120 kW
(163 PS)
246 N・m
 • Hệ thống truyền động cơ bản chất lượng cao, giá cả phải chăng
 • Cải thiện dễ dàng xử lý trong lái xe bình thường
Đông Âu, Nhật Bản
* 6AT vẫn được dùng ở một số vùng và quốc gia
 
Phong cách nội thất và ngoại thất hợp nhất giữa truyền thống và hiện đại 
 
Sê-ri 250 có tầm nhìn phía trước rất thoáng nhờ thiết kế mặt trên của bảng điều khiển và mặt nạ được hạ thấp giúp cải thiện tầm nhìn của mặt đường phía trước ngay cả trên những con đường gồ ghề. Land Cruiser 250 vẫn giữ lại chiều dài cơ sở truyền thống của Land Cruiser có chiều rộng từ gương đến gương ngắn hơn để đảm bảo khả năng cơ động tốt.
Với độ bền của các bộ phận và thiết kế cho phép sửa chữa dễ dàng trong trường hợp hỏng hóc, thiết kế cũng tính đến khả năng nâng cấp để cá nhân hoá cho phép người dùng tận hưởng Land Cruiser theo những cách độc đáo của riêng họ.
 
Sê-ri 70 đang quay trở đậm nét nguyên bản và được trang bị máy cùng hệ truyền động mới mạnh mẽ, tiết kiệm và êm ái hơn
Dự kiến LC 70 sẽ được trang bị động cơ diesel 2.8 lít và hộp số tự động 6 cấp mang đến khả năng vận hành mạnh mẽ và khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời
Thay vì động cơ chạy bằng xăng truyền thống, 70 Series mới đi kèm với hệ thống truyền động động cơ turbo diesel 1GD 2,8 lít được nâng cấp có độ tin cậy vượt trội. Nó mang lại khả năng vượt địa hình khắc nghiệt chỉ có ở động cơ diesel công suất cao, mô-men xoắn cao, đồng thời đạt được khả năng vận hành êm ái, ít tiếng ồn và cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu.
Mời mọi người xem video của buổi lễ công bố ra mắt Toyota Land Cruiser

Hai trong số nhiều xe off-road chuyên dụng của team Vulcan4x4 đã chinh phục hầu hết những cung off-road khủng nhất ở miền Nam và đoạt vô số cup vô địch ở các giải đua trong nước trong những năm vừa qua.

Giá sốc!

Messenger

Zalo

Gọi ngay

Select your currency
VND Đồng Việt Nam