Tiểu Merc G Suzuki Jimny nâng cấp phụ kiện ARB trước ngày ra mắt

Những ngày gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội rộ lên tin đồn Suzuki Việt Nam sẽ chính thức bán Suzuki Jimny mới, điều này đã làm bao tín đồ offroad phải mong ngóng trông chờ.

Việc Jimny được bán ở Việt Nam chỉ là vấn đề thời gian. Đến thời điểm này, dòng xe Vitara đã chiếm được cảm tình của khá nhiều người hâm mộ tại Việt Nam. Thậm chí hình ảnh những chiến binh Vitara tham gia thi đấu tại các giải offroad uy tín trong nước đã trở nên quen thuộc.

Ngoại trừ Toyota Land Cruiser có lẽ ít có dòng xe nào được các tín đồ offroad hay những người đam mê khám phá trải nghiệm đánh giá cao đến như vậy.

Có thể nói Suzuki Jimny đã chiếm lấy trái tim của thượng đế từ trước khi xuất hiện chính thức trên thị trường.

Đó là câu chuyện trong nước, ở các nước khác trên thế giới, Jimny đã được phân phối từ hai năm trước. Những người yêu thích khám phá thiên nhiên hoang dã đã lựa cho những loại phụ kiện có tên tuổi để nâng cấp xế yêu và cùng nhau có những trải nghiệm thú vị.

Ngay từ khi Jimny còn nằm trên bản vẽ, nhà sản xuất Suzuki đã cung cấp thông số kỹ thuật cho ARB để các kỹ sư ARB nghiên cứu và cho ra đời các dòng phụ kiện dành riêng cho Jimny, vậy đó là những phụ kiện gì?

HỆ

THỐNG GIẢM XÓC OME

Suzuki Jimny là dòng xe rất đặc biệt so với những dòng xe địa hình SUV khác, vì vậy yêu cầu hệ thống giảm xóc cho dòng xe này cũng khá đặc biệt.

Không giống những hiệu giảm xóc khác dành cho Jimny, chủ yếu tập trung nâng khoản sáng gầm xe. ARB thiết kế hệ giảm xóc OME cho Jimny thiên về độ êm ái, đồ bền và tính an toàn khi vận hành trong môi trường khác nhau. Và tất nhiên cải thiện khả năng giảm xóc trong offroad là điều đương nhiên khi nói về giảm xóc OME của ARB.

Tất nhiên khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn những dòng lò xo khác nhau dành cho Jimny để giữ nguyên hoặc tăng khoản sáng gầm xe đến hơn 40 mm tuỳ vào nhu cầu sử dụng.

NITRO CHARGER SPORT

Trong hệ thống giảm xóc của xe 4 bánh, nhíp, lò xo hoặc thanh xoắn đảm nhiệm chức năng chịu tải trong khi phuộc giảm xóc đảm nhiệm chức năng hấp thu lực tác động dư thừa phát sinh trong quá trình di chuyển để mang lại sự êm ái và độ bám đường.

Trong quá trình thiết kế giảm xóc OME, các kỹ sư ARB tập trung nghiên cứu thiết kế hệ thống van bên trong phuộc giảm xóc sao cho chúng tương thích tốt nhất với loại lò xo đi kèm. Mỗi khách hàng có nhu cầu sử dụng khác nhau vì vậy việc lựa chọn đúng phuộc giảm xóc bảo đảm đem lại trải nghiệm tốt nhất dựa trên số tiền khách hàng bỏ ra đầu tư nâng cấp xe.

TẠI SAO PHẢI NÂNG CẤP HỆ THỐNG GIẢM XÓC?

Khi xuất xưởng, hầu hết các dòng xe đều được thiết kế cho môi trường on-road với tải trọng phổ biến. Khi thay đổi môi trường điều kiện đường xá và mức tải trọng thay đổi tính năng giảm xóc ban đầu của xe bị ảnh hưởng đáng kể.

Hệ thống giảm xóc OME viết tắt của chữ Old Man Emu, tập trung đem lại trải nghiệm êm ái trong mọi điều kiện như có tải hay không tải, on-road hoặc off-road. Bên cạnh đó tuỳ vào trọng lượng của các phụ kiện gắn thêm hoặc thói quen sử dụng, có nhiều cấu hình giảm xóc khác nhau để khách hàng lựa chọn.

VÌ SAO NÊN CHỌN HỆ THỐNG GIẢM XÓC OME CỦA ARB?

Có khá nhiều thứ để nói đến khi nhắc về hệ thống giảm xóc, với xe 2 cầu 4×4 hoặc 4WD vấn đề càng phức tạp hơn.Để đưa ra được một hệ thống giảm xóc hoàn hảo cho xe 2 cầu đòi hỏi phải tính toán đến rất nhiều yếu tố.

ARB tiếp cận vấn đề này theo một các riêng; thay vì chỉ tập trung và chiều cao của xe, hệ giảm xóc OME có nhiều lựa chọn và sự kết hợp giữa các thành phần cấu thành để mang lại khả năng giảm xóc êm ái và an toàn nhất, bất kể điều kiện vận hành ra sao.

Hệ giảm xóc OME không chỉ có phuộc và lò xo mà còn bao gồm nhiều món liên quan như vòng đệm polyurethane, cùm nhíp nếu xe sử dụng nhíp, miếng đệm cân bằng độ cao…

Nếu bạn cũng như chúng tôi, nằm trong số những người đang chờ đợi để được sở hữu và trải nghiệm Suzuki Jimny mới, hãy bắt đầu tìm hiểu để lựa chọn những phụ kiện nâng cấp tốt nhất dành cho chiến mã tương lai.Một chiếc xe tốt không thể không đi kèm với những phụ kiện tốt nhất.

 

Giá sốc!

Messenger

Zalo

Gọi ngay

Select your currency
VND Đồng Việt Nam