Jeep Wrangler điện tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 2 giây

Jeep vừa công bố sẽ cho ra mắt mẫu xe concept mới hoàn toàn chạy điện, đây được cho là một sự chuyển đổi lớn của Jeep Wrangler từ hình ảnh một chiếc xe offroad động cơ đốt trong nổi tiếng uống xăng qua cổ máy địa hình có lượng khí thải bằng 0.

Theo thông số ban đầu được hãng công bố, Jeep Wrangler chạy điện có tên là Magneto 2.0 sẽ có mô men xoắn 850 foot-pounds hay tương đương với 1152 Nm tại bánh và 625 mã lực. Để làm được điều này Jeep sử dụng loại động có điện mới được độ lại sử dụng công nghệ có tên “electronic nitrous oxide” cho phép động cơ hoạt động ở mức tối đa công suất liên tục trong 10 giây. Trước đó mẫu concept Wrangler Magneto 1.0 được cho là có mô ment xoắn chỉ 273 foot-pounds tương đương với 370 Nm tại bánh và công suất 285 mã lực.

Jeep là một phần quan trọng trong dự án chế tạo xe điện mang tên Stellantis, một công ty liên doanh mới thành lập năm ngoái giữa Fiat Chrysler và Groupe PSA một công ty chuyên sản xuất ô tô đến từ Pháp. Các cổ đông Stellantis đã công bố gói đầu tư khủng trị giá 35,5 tỷ USD vào dự án sản xuất xe điện trong tương lai.

Xe điện không còn là điều mới mẻ nữa, kể cả xe tải nặng hoặc xe bus chạy điện, thậm chí là máy bay và du thuyền cũng chạy bằng điện hoàn toàn. Tuy nhiên tính năng lần đầu tiên xuất hiện ở một chiếc xe chạy điện 100% là … hộp số tay 6 cấp, một tính năng được cho là không cần thiết và dư thừa trên xe chạy điện. Tuy nhiên theo Jeep, hộp số tay điện tử này nhắm và những tín đồ offroad những người luôn cho rằng cần số và chân côn là một phần không thể thiếu trong offroad, quyết định kỹ năng của người chơi cũng như mang lại cảm giác thực sự được điều khiển mãnh thú vượt địa hình.

Jeep đã chọn công bố thông tin về Magneto 2.0 tại sự kiện thường niên diễn ra tại thánh địa offroad của tín đồ Jeep tại sa mạc Moab thuộc bang Utah – Mỹ. Đây là sự kiện thường được Jeep chọn để công bố ra mắt sản phẩm mới cũng như trình diễn những công nghệ mới để đánh giá mức độ quan tâm của người dùng tiềm năng nhằm đưa ra quyết sách cho những sản phẩm ra đời trong tương lai.

Jeep không công bố có bao nhiêu phiên bản động cơ hay công suất sẽ được trình làng.

Vì Magneto 2.0 đang còn trong giai đoạn nguyên mẫu nên chắc chắn trước mắt sẽ không có xe nào được bán ra thị trường. Tất cả tùy thuộc vào nhiều yếu tố tuy nhiên đây là một bước quan trọng trong dự định sản xuất những dòng Jeep Wrangler hoàn toàn chạy điện trong tương lai. Theo Giám đốc điều hành của Jeep, Christian Meunier, trước mắt Jeep sẽ cho ra đời một vài phiên bản Wrangler, Gladiator và Grand Cherokee được ‘điện hóa’ một phần với công nghệ plug-in Hybrid hay còn gọi là dòng xe PHEV.

Giá sốc!

Messenger

Zalo

Gọi ngay

Select your currency
VND Đồng Việt Nam