Hệ thống phuộc giảm xóc OME Nitrocharger Sport

Ra đời từ năm 1988 tới nay trải qua hơn 30 năm phát triển OME là sản phẩm chủ lực và là dòng giảm xóc bán chạy nhất của ARB. Đặc điểm của dòng phuộc này là có sẵn cho nhiều dòng xe, giá rẻ, giảm xóc tốt và rất bền.

Đa số phuộc nguyên bản theo xe chỉ có 1 lớp vỏ bên ngoài (mono-tube), phuộc OME của ARB có tới 2 lớp vỏ (twin-tube) giúp cách nhiệt tốt hơn. Ở những nước có khí hậu nóng như Việt Nam, phuộc thường càng chạy càng cứng, lý do là dầu bên trong phuộc bị nén liên tục, cộng với nhiệt độ bên ngoài làm cho dầu nóng lên, giãn nở thể tích làm cho phần không gian trống bị giảm lại. Đó là lý do tại sao OME có 2 lớp vỏ giúp cách nhiệt, tăng thể tích cho phép dầu giãn nở khi nóng mà không ảnh hưởng tới độ đàn hồi của phuộc. Không chỉ có vậy, OME sử dụng khí nitơ để bơm vào phuộc, đặc điểm của khí nitơ là ít bị giãn nở thể tích ở nhiệt độ cao, cho phép phuộc giảm xóc duy trì khả năng đàn hồi liên tục trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng tới khả năng đàn hồi.

Bên cạnh đó, hệ thống van phức tạp 10 tầng giúp kiểm soát lưu lượng dầu lên xuống làm cho phuộc OME giảm xóc cực kỳ êm ái trong mọi điều kiện. Ti phuộc bên trong có đường kính tới 18 mm, cứng hơn và bền hơn so với các loại phuộc khác.

Trong điều kiện bình thường, nếu chỉ thay 4 cây phuộc giảm xóc nguyên bản bằng phuộc OME sẽ giúp giảm tới 70% những nhược điểm của hệ thống giảm xóc nguyên bản như:

  • Xe nẩy khi qua ổ gà, sống trâu hay phần đường mấp mô, nếu chạy ở tốc độ cao có thể rơi vào tình trạng mất lái tạm thời
  • Trên đường trường xe lắc ngang rất khó chịu khiến người lái và khách ngồi trên xe mệt mỏi chóng mặt say xe
  • Lên dốc cầu nếu không giảm tốc độ phần sau xe tưng nẩy đến nổi người ngồi sau đập đầu lên nóc
  • Qua cua xe nghiên nhiều khiến người lái phải mở rộng góc lấn sang phần đường ngược chiều rất nguy hiểm

Hệ thống giảm xóc của xe ngoài phuộc còn có nhíp hoặc lò xo hoặc thanh xoắn, tất cả cùng hoạt động liên quan tới nhau. Nếu những linh kiện này bị xuống cấp cũng ảnh hưởng đáng kể tới hiệu quả giảm xóc chống say xe của phuộc OME. Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, chúng tôi khuyên bạn nên thay luôn trọn bộ giảm xóc gồm nhíp hoặc lò xo của ARB cho đồng bộ vừa êm ái vừa tăng độ bền của cả hệ thống.

Giá sốc!

Messenger

Zalo

Gọi ngay

Select your currency
VND Đồng Việt Nam