SUMATRA TRIBUTE 20/02 – 07/03/2021

16 ngày – 4 tỉnh – 1,600 km – 40 xe trang bị theo tiêu chuẩn các đội tham dự cúp Camel Trophy
Photo: Don Seco – Indonesia 4wdtv
Sumatra Tribute là sự kiện offroad được những tín đồ Land Rover của Indonesia tổ chức để tưởng nhớ sự kiện cúp Lạc Đà, được biết rộng rãi dưới tên giải Camel Trophy huyền thoại, mẹ của các giải offroad adventure trên toàn thế giới. Giải Camel Trophy được tổ chức lần đầu vào năm 1980 tại rừng mưa nhiệt đới Amazon với một vài xe Jeep CJ5 được sử dụng. Năm 1981, tại Sumatra Indonesia, Land Rover Range Rover phiên bản 3 cửa với động cơ V8 đã được tất cả các đội sử dụng. Cũng từ đó Land Rover là loại xe chính thức được sử dụng trong tất cả sự kiện Camel Trophy sau này.
Photo: Don Seco – Indonesia 4wdtv
Khi sự kiện được công bố, rất nhiều đội quốc tế đã đăng ký tham dự trong đó có Việt Nam, tuy nhiên do tình hình dịch Covid kéo dài nên Ban tổ chức buộc phải giới hạn quy mô dành cho các đội trong nước hoặc những tín đồ offroad người nước ngoài đang sống tại Indonesia. Không những vậy, phóng viên quốc tế, nhà báo và quan sát viên cũng bị buộc phải bỏ lỡ cơ hội lần này.
Chỉ tính riêng tại Indonesia, giải Camel Trophy đã được tổ chức 4 lần, lần thứ nhất năm 1981 tại Sumatra, lần thứ hai năm 1985 tại Borneo, lần thứ ba năm 1988 tại Sulawesi và lần cuối cùng vào năm 1996 tại cao nguyên Kalimantan, nhờ đó Indonesia được biết đến là quốc gia có nhiều giải Camel Trophy nhất trên thế giới, điều này phần lớn nhờ Indonesia có khí hậu và địa hình không thể hoàn hảo hơn để thử thách giới hạn sức chịu đựng của thể lực và tinh thần người chơi cũng như độ bền của máy móc.
Photo: Don Seco – Indonesia 4wdtv
Mặc dù lần này các đội quốc tế không thể tham dự nhưng với 4 lần sự kiện đã diễn ra, nhiều hoạt động khảo sát ráp nối 3 cung còn lại đang được tiến hành. Đây là tin vui cho tín đồ offroad nói chung và các tín đồ Land Rover nói riêng, trong những năm tiếp theo Borneo Tribute, Celebes Tribute và Kalimantan Tribute sẽ lần lượt được tổ chức để chào đón những offroader kỳ cựu và dày dạn kinh nghiệm khắp thế giới cùng tham dự để một lần nữa làm sống lại tinh thần Camel Trophy, tinh thần thép và tinh thần đồng đội để cùng nhau chinh phục thử thách.
Photo: Don Seco – Indonesia 4wdtv
Dù bạn là ai, offroader, nhà báo, nhà làm phim hay chỉ là fan hâm mộ offroad, Land Rover hoặc fan Camel Trophy, bạn luôn được chào đón dưới mọi hình thức tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp như đưa tin về giải lần này cũng như các lần tiếp theo.
Cúp Lạc Đà – Camel Trophy, mẹ của các cúp offroad adventure trên toàn thế giới, đã và sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của tín đồ bộ môn offroad, có lẽ rất ít người chơi offroad nào trên thế giới chưa từng biết đến Camel Trophy, cũng như giải đua đường trường Paris – Dakar, chỉ cần được tham dự thôi đã là giấc mơ và là nguồn cảm hứng của một đời người, những người coi offroad là hơi thở của cuộc sống.
* Sumatra Tribute 2021 chỉ đơn giản được tổ chức để làm sống lại tinh thần hơi thở của cúp Lạc Đà, ban tổ chức không có mối liên hệ nào với thương hiệu thuốc lá Lạc Đà hoặc những sản phẩm liên quan.
* Hình ảnh và thông tin được cung cấp bởi Don Seco – Indonesia 4wdtv
Tổng hợp và lượt dịch: #Vulcan4x4 WE LIVE TO DISCOVER
Đón xem phần tường thuật trực tiếp từ ngày 20 tháng 2 năm 2021

Giá sốc!

Messenger

Zalo

Gọi ngay